Báo giá vách ngăn vệ sinh

Qua các bài viết của mình, chắc hẳn các bạn đã biết về vách ngăn vệ sinh là gì, bao gồm những loại gì. Kết cấu vật liệu ra sao, sử dụng ở đâu cho hợp lý. Đó là về sản phẩm vách ngăn vệ sinh.bao-gia-vach-ngan-ve-sinh

Với một sản phẩm bao giờ cũng có 4 yếu tố hay còn gọi là 4 P.

  • Product : Sản phẩm
  • Price : Định giá
  • Place : Phân phối
  • Promotion : Xúc tiến thương mại hay là hỗ trợ bán hàng.

Hôm nay vachnganvesinhhcm sẽ phân tích về chữ P thứ 2 đó là Định Giá hay giá sản phẩm gửi cho khách hàng, nói các khác đó là báo giá vách ngăn vệ sinh . Để trả lời cho câu hỏi của các bạn : Chi phí để hoàn thiện nó là bao nhiêu., khách hàng phải chi trả những khoản nào……

Nói đến định giá một sản phẩm đó là khoản chi phí mà khách hàng phải trả để có được sản phẩm đó, có nhiều  cách định giá một sản phẩm nhưng đối với vách ngăn vệ sinh thì chỉ tính đơn giá trên 1 m2 hoàn thiện do đó mình chỉ ra một loại định giá đơn giản nhất.

Định Giá sản phẩm =  Chi phí sản xuất + lợi nhuận kỳ vọng của nhà sản xuất

  • Chi phí sản xuất vách ngăn vệ sinh bao gồm các chi phí sau:

+   Chi phí mua nguyên vật liệu chính : Tấm vách ngăn vệ sinh ( Compact HPL, MFC Chống ẩm, Semboard, MDF ..)

+   Chi phí mua nguyên vật liệu phụ : Phụ kiện vách ngăn vệ sinh ( Chân , tay nắm, bản lề, ổ khóa, móc treo) trong đó còn chia ra loại Inox 304 và 201. Hệ khung nhôm định hình ( nhôm nóc, nhôm hèm, nhôm u. nhôm góc)

+   Chi phí nhân công : bao gồm chi phí nhân công gia công cắt tấm tại xưởng, đi lắp công trình, bốc dỡ tới nơi lắp đặt.

+   Chi phí vận chuyển: Xe tải lớn hay nhỏ

+   Chi phí nhà xưởng và hao mòn máy móc: Được tính cho chi phí nhà xưởng và khấu hao.

  • Lợi nhuận kỳ vọng của nhà sản xuất : Nói một cách dễ hiểu là lợi nhuận mà đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh mong muốn đạt được và nó được tính vào đơn giá. Tùy theo mỗi đơn vị mà có các lợi nhuận khác nhau. Mỗi một đơn vị có chiến lược phát triển riêng.

Do đó để định giá vách ngăn vệ sinh. Khách hàng phải biết sản phẩm mình mua loại gì, vật liệu ra sao. Từ đó nhà sản xuất mới tính ra được giá để báo cho khách hàng.

Trước đây thị trường chưa cạnh tranh. Người ta chỉ báo giá trên 1m2 mà không tính tới yếu tố diện tích. Thực ra đây cũng là một yếu tố khá quan trọng.

Để phân tích vấn đề này mình trình bày về cách tính diện tích vách ngăn vệ sinh

Lấy chiều dài mặt trước ở đây là AB cộng với chiều dài tấm vách hông là AC ( ở đây có 3 tấm AC ) nhân với chiều cao vách tính từ nền nhà tới nhôm nóc ở đây là BD.

Diện tích lúc này bằng = (AB + ACx3) x BD = (2.7+1.5×3)x2 = 14.4m2

bao-gia-vach-ngan-ve-sinh-1

Tùy mỗi một loại phòng mà ta có diện tích khác nhau, phòng tiêu chuẩn với vách ngăn vệ sinh là rộng 0.9m, chiều sâu là 1.5m có một vách hông thì diện tích là 4.8 m2. Nhưng với phòng nhỏ, hay chỉ có cánh cửa thì diện tích chưa dc 2 m2. Khi đó phụ kiện cho 1 phòng vẫn như vậy : chân, tay nắm, bản lề, khóa, móc treo. Chỉ giảm đi chi phí tấm và nhân công. Nếu lúc đó mà chia ra m2 phòng thì giá chắc chắn sẽ phải cao hơn.

bao-gia-vach-ngan-ve-sinh-2

Để có một báo giá vách ngăn vệ sinh một cách chính xác thì đơn vị thi công phải tiến hành khảo sát, sau đó về tính toán mới cho quý khách hàng một đơn giá tốt được. Cũng có nhiều khách hàng điện thoại hỏi mình về giá, nói các đơn vị khác báo giá ngay được sao mình lại không báo được. Thực ra là vì mình muốn cho khách hàng một đơn giá vách ngăn vệ sinh thật tốt nên mình mới yêu cầu bản vẽ hay là khảo sát thực tế.

Với đặc thù ngành thi công vách ngăn vệ sinh hay ngành sản xuất theo đơn đặt hàng, chứ không phải là như các sản phẩm khác sản xuất hàng loạt được. Nếu quí khách muốn có một báo giá vách ngăn vệ sinh cho công trình của mình. Xin vui lòng gửi cho mình bản vẽ, nếu không có bản vẽ thì mình sẽ đến khảo sát thực tế tại công trình.

Mình chắc sẽ mang đến cho quí khách hàng đơn giá tốt với sản phẩm chất lượng cao. Mọi chi tiết xin liên hệ :

VÁCH NGĂN VỆ SINH GIÁ TỐT 

Báo giá vách ngăn vệ sinh 5.00/5 (100.00%) 3 votes