Thế nào là vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn?

Bạn đang có nhu cầu làm vách ngăn vệ sinh ở quán ăn, nhà hàng, bar, café, khu công cộng, chung cư, cao ốc….. Nhưng bạn lại không biết nên bố trí không gian bao nhiêu cho từng phòng cho hợp lý, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng và tận dụng không gian tối ưu.

the-nao-la-vach-ngan-ve-sinh-tieu-chuanNhà vệ sinh tiêu chuẩn kích thước ngang phòng 900mm , dài 1500mm. cánh cửa đi 600mm.

Tôi sẽ giải thích cho bạn tại sao nó là tiêu chuẩn.Chiều dài tại sao lại là 1500mm. bạn có để ý, kích thước bồn cầu chiều đưa ra thường là 700mm. Kích thước cánh cửa chuẩn thường sử dụng là 600mm. như vậy khi cánh cửa mở vô không gian nó quét là 600mm cộng với chiều đưa ra của bồn cầu 700mm là 1300mm. vậy chiều dài phòng 1500mm-1300mm = 200 mm , kích thước đó đủ thoải mái để người đi vào nhà vệ sinh xoay người xoay chốt gài lại.

Bề ngang tại sao lại là 900mm, vì cánh cửa đã chiếm hết 600mm, vậy hai bên còn lại là 150mm, kích thước đó đủ để khoan ổ khóa trục xoay và gắn bản lề liên kết cửa. Mặt khác nếu kích thước quá hẹp, khi lắp vách ngăn vệ sinh và treo cửa lên, ta sử dụng một thời gian thì độ vặn do bản lề gây ra sẽ khiến mặt dựng cánh và cánh cửa lỏng lẻo, dễ bị hư hại.the-nao-la-vach-ngan-ve-sinh-tieu-chuan-1

Tuy nhiên tùy theo không gian mà bạn có mà bạn có thể làm lớn hơn, điều đó thực sự rất tốt .:))

Nếu không gian bạn hẹp, không đủ chiều dài 1500mm thì bạn có thể sư dụng tối thiểu 1350mm chiều dài, lúc này người đi vô nhà vệ sinh phải đi sâu vô trong và quay lại, hơi khó chịu một chút nhưng vẫn sử dụng được

Vách ngăn vệ sinh

Nếu quá hẹp mà chiều dài nhỏ hơn 1350mm thì bạn còn phương án cuối là cửa mở ra, tôi xin lưu ý bạn rằng kiểu này nhìn bền ngoài sẽ không đẹp, vì từ bên ngoài bạn nhìn thấy bản lề cửa lộ ra.

 Mặt khác khóa lúc này cùng phải gắn trên cánh cửa chứ không phải trên mặt dựng như loại cửa mở vào. Nói thực thì lắp kiểu này thời gian sử dụng rất mau hư vì khóa nằm trên cánh cửa, mở ra mở vào một thời gian khóa sẽ văng theo đường khóa, cửa văng theo đường cửa bởi lực momen khi đẩy ra đẩy vào hàng ngày.the-nao-la-vach-ngan-ve-sinh-tieu-chuan-2

Nhà vệ sinh kích thước chuẩn 1500x900mm.

Công ty chúng tôi là đơn vị thi công nhiều năm với các sản phẩm vách ngăn vệ sinh nên nắm rất rõ các kích thước và cách bố trí tối ưu cho một nhà vệ sinh mà đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm vách ngăn vê sinh, đừng chần chờ , hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí, các cách bố trí, các loại vật liệu từ các chuyên gia. Đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng về sự chăm sóc cũng như chia sẽ kinh nghiệm từ bản thân mình. Chúng tôi luôn chào đón bạn .