Thế nào là vách ngăn vệ sinh

the-nao-la-vach-ngan-ve-sinh

Thế nào là vách ngăn vệ sinh

Thuật ngữ vách ngăn vệ sinh xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây do sự phát triển của ngành vật liệu mới. Trước đây để ngăn cách các nhà vệ sinh thành các phòng nhỏ trong xây dựng người ta xây tường để ngăn chia các khu vực đó. Tường được xây và ốp gạch với  chi phí cao, chiếm nhiều không gian vì tường dày 100mm, nhà vệ sinh thường bí vì kích thước hẹp , lại xây từ đất lên nên không khí lưu thông không được, đó là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Cửa khi đó thường làm bằng nhựa, cao cấp hơn thì làm bằng nhôm hay gỗ. Tất cả các loại vật liệu đó khiến nhà vệ sinh nhìn nặng nề. không gian chật hẹp và một yếu tố nữa làm gia tăng khối lượng cho tòa nhà.

the-nao-la-vach-ngan-ve-sinh-1

Thế nào là vách ngăn vệ sinh

Trước thách thức đó các nhà nghiên cứu đã sang tạo ra vật liệu thay thế các bức tường xây nặng nề , các cánh cửa chịu được trong mội trường ẩm ướt mà không bị hoen rỉ. không bị mục. Khi đó vách ngăn vệ sinh ra đời thỏa mãn được nhu cầu đó.

Vách ngăn vệ sinh được làm bằng loại vật liệu chịu được nước, kích thước mỏng nhẹ, bề mặt được phủ loại Melamine khiến vi khẩn khó bám trên bề mặt được. Về việc tạo không gian thông thoáng, các vách ngăn vệ sinh được lắp cách mặt đất 100-150mm bằng loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh đó là chân kẹp làm bằng inox 304 liên kết xuống nền nhà vệ sinh bằng vít inox,  việc lắp đặt cách xa mặt đất như thế đủ để không khí lưu thông, tránh các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Cách vách ngăn hông giữa các phòng và mặt dựng được liên kết với tường  bằng các hệ nhôm chữ U, khiến cho vách cứng cáp và đạt độ thẩm mĩ cao. Tất cả các phụ kiên trong nhà vệ sinh dành cho hệ vách ngăn vệ sinh đều làm bằng Inox 304 theo tiêu chuẩn. Vì môi trường tiếp xúc với nhiều nước, trong thời gian dài nếu làm bằng vật liệu khác sẽ không đảm bảo tính bền bỉ của công trình.

Thế nào là vách ngăn vệ sinh

Thế nào là vách ngăn vệ sinh

Hình ảnh trên là thực tế công trình chúng tôi thi công với sản phẩm vách ngăn vệ sinh compact hpl màu vân gỗ.

Trên thị trường hiện này có nhiều loại vách ngăn vệ sinh với các loại vật liệu như:

+ Compact HPL xuất sứ từ Trung Quốc, Maica, Focmica. Chịu nước 100%

+ Tấm MDF chống ẩm phủ Melamine chỉ chịu đươc nước văng, không chịu được nước ngâm

+ Tấm Caciulm silicat loại này mới nhất, chịu được nước nhưng bề mặt không có nên thi công xong ta phải tiến hành sơn bề mặt.

+ Tấm cemboar cũng tương tự như Caciulm silicat nhưng nặng hơn, và dễ nứt vỡ hơn

Tuy nhiên theo xu hướng hiện nay  loại vách ngăn vệ sinh làm bằng compact HPL đang chiếm ưu thế bởi tiêu chí bền bỉ. độ thẩm mĩ cao và giá cả hợp lý. Tuổi thọ công trình của vách ngăn vệ sinh làm bằng compact HPL lên tới chục năm, trong khi các loại vật liệu khác chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện nay các đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh rất nhiều, tuy nhiên để đảm bảo kỹ thuật cũng như thẩm mĩ cho các công trình chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị có đủ các yếu tố sau:

+ Vật liệu đầu vào phải chuẩn.vách ngăn vệ sinh compact phải là loại tốt, không cong vênh, không trầy xước. Các phụ kiện đi kèm như chân, khóa, tay nắm, bản lề. móc treo phải là Inox 304. Hệ khung nhôm phải dày đảm bảo độ chịu lực

+ Kỹ thuật thi công là yếu tố cực kỳ quan trong bởi compact là loại vật liệu cứng, chỉ khoan mồi và bắt vít một lần, nếu sai vị trí mà bắt vít lại thường tuôn gai và để lại dấu, do đó đơn vị thi công phải ra bản vẽ thiết kế, các kích thước vách hông, mặt dựng và cánh cửa phải được tính toán  chính xác.

Công ty chúng tôi là một đơn vị hàng đầu trong việc thi công lắp đặt vách ngăn vệ sinh compact bởi chúng tôi có nguồn vật liệu đầu vào chuẩn, đội ngũ thi công lắp đặt trưởng thành qua nhiều năm, với các công trình cao ốc, chung cư, nhà cao tầng….. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà thầu thi công vách ngăn vệ sinh tốt, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm từ vách. Các tiêu chuẩn và kỹ thuật thi công. Chúng tôi luôn chào đón bạn .