Vách ngăn vệ sinh MFC

Vách ngăn vệ sinh MFC

Trong xã hội phát triển như hiện nay, các hệ thống vách ngăn vệ sinh hiện đại đã dần thay thế những nhà vệ sinh truyền thống. Trong đó các tấm vách ngăn vệ sinh Compact HPL là sản phẩm đang được nhiều khách hàng tin dùng nhiều nhất nhờ vào các tính năng nổi bật của nó. Với vách ngăn vệ sinh Compact này tôi đã có bài giới thiệu về tấm vách này. Và có đặc điểm là giá thành khá cao nên vẫn còn nhiều khách hàng chưa đủ điều kiện kinh tế sử dụng loại vách ngăn này. Đó không là vấn đề nan giải với chúng tôi cũng như các khách hàng. Vì các loại vách ngăn vệ sinh hiện nay rất đa chủng loại, trong số đó phải kể đến vách ngăn vệ sinh MFC. Với giá thành tương đối hợp lý và chất lượng cũng không thua gì vách Compact hpl.

vach-ngan-ve-sinh

Vách ngăn vệ sinh MFC

 Thế nào là vách ngăn vệ sinh MFC?

MFC (Melamine Face Chipboard) là 1 loại gỗ công nghiệp được nghiên cứu và phát triển sản xuất theo dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn EU. Từ các hạt gỗ liên kết với keo công nghiệp và được ép dưới áp suất rất cao. Bề mặt tấm vách được phủ lớp Melamine nhẵn bóng chống trầy xước, chống nước.

Phân loại vách ngăn vệ sinh MFC.

Tấm MFC có 2 dạng:

  • Dạng thông thường: chúng ta có thể thấy chúng hàng ngày, từ các vật dụng nội thất trong nhà như bàn, ghế, tủ,… và cả trong văn phòng.
  • Dạng chịu ẩm dùng làm vách ngăn vệ sinh trong các nhà vệ sinh.

Đây là tấm vách có cấu tạo đặc biệt so với các các sản phẩm vách MFC khác với lõi có màu chấm xanh, đây chính là hóa chất chịu ẩm được trộn lẫn vào keo ép trong quá trình sản xuất. Nhờ đó mà tấm vách có khả năng chống chịu nước và chống ẩm rất cao. Còn về bề mặt ngoài không khác so với các vách MFC thông thường.

Một điều lưu ý khi sử dụng tấm vách MFC này là việc để nước không ngấm trực tiếp vào mép tấm sẽ làm ngấm vào bên trong hạn chế thời gian sử dụng tấm vách, về bề mặt thì nước không thể thấm qua được. Khi lau chùi nên dùng vải ẩm, tránh xối nước trực tiếp bằng dòng như vậy sẽ tốt hơn. Có như vậy thì độ bền của sản phẩm sẽ không thua kém gì so với vách ngăn Compact hpl.

vach-ngan-ve-sinh

Vách ngăn vệ sinh MFC

Sản phẩm vách ngăn vệ sinh MFC lõi xanh đang được sử dụng rộng rãi bởi giá thành sản phẩm thấp hơn so với tấm Compact HPL, nhưng tính thẩm mỹ vẫn rất cao và phù hợp với các nhà văn phòng, các khu vệ sinh công cộng, khách sạn.

Ưu điểm của vách ngăn vệ sinh MFC.

  • Chống trầy, chống tác động của hóa chất.
  • Chống cháy, chống mối mọt.
  • Chịu ẩm rất tốt.
  • Dễ dàng vệ sinh.
  • Dễ dàng tháo gỡ, lắp ráp .
  • Độ bền cao, tính thẩm mỹ cao.
  • Tiết kiệm chi phí, giá thành rẽ so với các sản phẩm vách ngăn cùng loại.
vach-ngan-ve-sinh

Vách ngăn vệ sinh MFC

Cấu trúc của vách ngăn vệ sinh MFC.

Tấm vách MFC được làm từ các nguyên liệu gỗ tự nhiên, chúng được chế biến tại những nhà máy gỗ rồi sau đó được đem đi ép với nhau theo thành phần cấu tạo nhiều lớp,lớp ngoài cùng của sản phẩm là Menaline mỏng.  Cuối cùng thành tấm MFC có đặc điểm cứng, màu sắc, chịu ẩm tốt và chống được trầy xước.

Nhờ vào những đặc điểm về giá đa dạng về màu sắc cả tính thẩm mỹ mà sản phẩm vách ngăn MFC này được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm nội thất văn phòng, MFC lõi xanh được dùng làm vách ngăn vệ sinh bởi tính chịu ẩm cao.

Kích thước của vách ngăn vệ sinh MFC.

Kích thước thông thường được sử dụng là 2420 x 1830 x 18 mm.

Chú ý: Chỉ có những vách ngăn MFC có lõi xanh mới được dùng làm vách ngăn vệ sinh chống ẩm, còn những loại vách ngăn MFC thông thường thì không có hạt xanh này.

Vâng! Nếu bạn có bận tâm về vấn đề tài chính thì hãy lựa chọn loại vách ngăn vệ sinh MFC này, một lời khuyên dành cho bạn.

VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT