Vách ngăn vệ sinh MFC là gì?

Trong các bài trước mình đã giới thiệu cho bạn các loại vật liệu để làm vách ngăn vệ sinh như : Semboard , HDF ( MDF chống ẩm) , MFC và compact. Giờ tôi sẽ đi sâu hơn, phân tích các đặc điểm chú ý khi thi công, cách sử dụng và bảo quản vách ngăn vệ sinh MFC.

Vách ngăn vệ sinh thì chắc các bạn đã hiểu, có thể đọc lại ở các bài trước của mình. Nói một cách đơn giản , vách ngăn phòng vệ sinh là vách ngăn dùng ngăn trong nhà vệ sinh thay cho tường xây.lua-chon-vat-lieu-lam-vach-ngan-ve-sinh-4

Vách ngăn vệ sinh MFC là loại vách ngăn sử dụng tấm MFC làm vách ngăn. Phân biệt với các loại khác làm bằng MDF chống ẩm, semboard hay compact HPL. Trước hết phải nói tới nhu cầu của khách hàng. Khách hàng muốn sử dụng trong thời gian ngắn, hay cho công trình mang tính cơ động cao hay lắp đặt trong khu thay đồ. Thực tế chứng minh rằng, vách ngăn vệ sinh làm bằng MFC vẫn làm được trong nhà vệ sinh có môi trường nước nhưng phải chú ý các yếu tố sau:

A. Về vấn đề thi công, do MFC bề mặt phủ nhựa melamine nên chịu được nước khá tốt trên bề mặt, vấn đề ở đây là các cạnh khi cắt ra. Khi cắt ra ở trong là ván dăm ( dăm gỗ trộn với keo) nên khi tiếp xúc trực tiếp với nước bị nở ra, mốc…

vach-ngan-ve-sinh-composite-1

Do đó kỹ thuật thi công là quan trọng. Phải nắm rõ đặc điểm của từng loại vật liệu để xử lý. Với loại vách ngăn MFC sau khi cắt chi phòng, ta phải tiến hành dán cạnh bằng chỉ nhựa Melamine hay bọc nhôm, nếu bọc nhôm thì phải bắn keo silicon vô trước khi ép nhôm vào, sao cho ngăn nước ngấm vô cạnh tấm MFC. Đơn vị thi công phải làm tỉ mỉ công đoạn này, bởi nếu không làm kỹ thì vách ngăn vệ sinh MFC rất dễ bị hỏng.

B. Vấn đề về sử dụng:  Người ta luôn nói “ của bền tại người “

Thực tế thì hoàn toàn chính xác. Đó là cách sử dụng và bảo quản vách ngăn vệ sinh làm bằng MFC. Như ta đã phân tích ở trên vách ngăn vệ sinh MFC không chịu được khi tiếp xúc trực tiếp với nước ví dụ như nước tạt văng lên, hay nước ngập như đợt vừa rồi. Do đó khi bàn giao cho chủ đầu tư sử dụng loại vách ngăn vệ sinh làm bằng MFC , đơn vị thi công phải có hướng dẫn sử dụng và bảo quản, không để nước tiếp xúc trực tiếp lên vách. Nên dán hướng dẫn đó cho các anh ( chị) lao công vệ sinh quét dọn:

  • Khi rửa sàn không được xịt nước trực tiếp lên vách, không được xịt mạnh để nước văng lên cạnh dưới của vách.
  • Không tự ý khoan, đóng đinh lên bề mặt vách vì đó là nơi nước dễ ngấm vào.
  • Khi lau chùi không được sử dụng vật sắc nhọn, các chất tẩy rửa mạnh lên bề mặt tấm MFC

C. Vấn đề về hậu mãi và chăm sóc khách hàng : Đây là yếu tố quan trọng khi quyết định mua một sản phẩm ngoài yếu tố cạnh tranh về giá.

Một sản phẩm tốt là một sản phẩm có chất lượng, được sử dụng đúng cách và bảo trì đúng thời hạn. Do đó để vách ngăn vệ sinh MFC sử dụng được lâu bền. Các đơn vị thi công phải có chế độ bảo trì ít nhất là 3 tháng/1 lần. Để kiểm tra các hư hỏng ngay tức thì rồi tiến hành sửa chữa. Vì không sửa ngay dễ gây ra hư hỏng lớn , gây tốn kém chi phí hơn. Tùy theo tiêu chí bảo hành của mỗi sản phẩm mà có chế độ bảo hành khác nhau và thời gian khác nhau mà mỗi đơn vị thi công tính chi phí sửa chữa cho chủ đầu tư hay bên thi công.

Công ty chúng tôi là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình về vách ngăn nhà vệ sinh. Nắm rõ các đặc điểm của từng loại vật liệu. Nếu các bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế 2D, 3D miễn phí. Chúng tôi luôn chào đón các bạn.

VÁCH NGĂN VỆ SINH GÍA TỐT